Vua châu Phi vung tiền mua hàng chục xe sang Rolls-Royce cho 15 bà vợ

Quốc vương Mswati III năm ngoái đã đổi tên đất nước lấy theo tên mình và năm nay lại gây chú ý khi mạnh tay chi 16 triệu USD mua hàng chục xe sang tặng 15 bà vợ.

Vua Mswati III đã mua 15 chiếc Rolls-Royce và hàng chục xe BMW cho các bà vợ.

Theo báo Anh The Times, mua cho vợ xe sang đã tiêu tốn khoản tiền không nhỏ, nhưng nếu là thành viên hoàng gia với ít nhất 15 bà vợ thì con số đó còn nhân lên gấp nhiều lần.

Đó là trường hợp của nhà vua Mswati III, người lãnh đạo đất nước eSwatini (tên cũ là Swaziland). Nguồn tin cho biết vua Mswati III đã mua 15 xe sang Rolls-Royce và hàng chục chiếc BMW, tổng trị giá 16 triệu USD. Đối với một quốc gia nghèo châu Phi có số dân chỉ 1,3 triệu người, đây là khoản chi phí khổng lồ.

Hồi cuối tháng 10, các bức ảnh và video chụp những chiếc xe sang đắt giá đã gây chú ý trên mạng xã hội. Những chiếc xe mới tinh được đưa đến cung điện của nhà vua từ Nam Phi. Bộ Thông tin Truyền thông và Kỹ thuật eSwatini đã xác nhận nhà vua mua những phương tiện này.

Nhà vua châu Phi hiện có 15 vợ và 24 người con.

Vua Mswati III, 51 tuổi nổi tiếng là người có lối sống xa xỉ dù đất nước nhỏ bé với hơn 70% dân số sống ở nông thôn phải tằn tiện với mức thu nhập dưới 1 USD/ngày. Nhà vua được cho là sở hữu 2 chuyên cơ riêng, một đội siêu xe bao gồm 1 chiếc Rolls Royce giá 625.000 USD, 1 chiếc Maybach 62 giá 500.000 USD, một chiếc BMW X6 và 20 chiếc Mercedes Benz S600 Pullman.

Nhà vua còn gây chú ý trên truyền thông phương Tây khi từng biến một lễ hội truyền thống lâu đời thành một cuộc tuyển chọn mỹ nữ với quy mô hoành tráng.

Những chiếc xe nhà vua đặt mua đang trên đường chở đến cung điện.

Lễ hội Umhlanga hay còn gọi là lễ hội nhảy sậy, được tổ chức vào tháng 8 hoặc tháng 9 hàng năm và kéo dài trong 8 ngày nhằm tôn vinh phụ nữ, nhưng bị biến thành một cuộc tuyển chọn vợ cho nhà vua. Cô gái thắng cuộc được tặng một tòa lâu đài, một chiếc BMW và có cuộc sống trong nhung lụa.

Nguồn: http://danviet.vn/the-gioi/vua-chau-phi-…