Siêu xe Rodin Fzero của tỷ phú phần mềm mạnh hơn bất cứ xe F1 nào

Một công ty nhỏ ở New Zealand có tên Rodin Cars đang phát triển siêu xe chạy trên đường phố mạnh hơn bất cứ xe đua F1 nào.

Sức mạnh của siêu xe Rodin FZero “khủng” đến nỗi có thể cho siêu xe Aston Martin Valkyrie hít khói trên đường đua.

Không như các nhà sản xuất mới tham gia lĩnh vực siêu xe, Rodin Cars có tiềm lực tài chính dồi dào. Chủ sở hữu là David Dicker, người xây dựng đế chế phần mềm trị giá hàng tỷ USD trong các năm qua.

Ước mơ của tỷ phú người Australia này là tham gia vào lĩnh vực sản xuất siêu xe. Rodin FZero là đứa con tinh thần của David Dicker.

Hình ảnh mô phỏng của xe đua 1.600 mã lực Rodin FZero.

Siêu xe Rodin FZero sẽ có hai model riêng biệt. Bản cấp thấp sử dụng động cơ V10 4.0L hút khí tự nhiên với công suất xấp xỉ 700 mã lực. Bản đời cao dùng động cơ tăng áp kép, công suất trên 1.000 mã lực, thậm chí có thể nâng cấp tới 1.600 mã lực.

Sức mạnh này thật khủng khiếp nếu so với trọng lượng và lực ép xuống mặt đường của xe.

Theo Which Car, Rodin FZero có trọng lượng khó tin – chỉ 605 kg (gồm cả tài xế) và lực ép xuống mặt đường 4.000 kg. Ngay cả siêu xe đua đẳng cấp Valkyrie AMR Pro cũng chỉ tạo lực ép 1.800 kg.

Rodin FZero có lực ép xuống mặt đường tới 4.000 kg.

Quá trình phát triển Rodin FZero có sự trợ giúp của nhiều chuyên gia hàng đầu thế giới. Hộp số cơ khí tuần tự 8 cấp được Ricardo phát triển, động cơ do Neil Brown Engineering tại Anh phát triển.

Kiểu dáng chính thức của Rodin FZero chưa được công bố. Hiện mới chỉ có ảnh phác thảo. Ngoài biến thể đường đua, biến thể chạy trên phố của Rodin FZero đang trong giai đoạn phát triển.

Ảnh: Carscoops