Những món đồ ‘độc’ có thể mang lên máy bay

Chất lỏng trên 100 ml, kéo sắt, gậy chơi gôn… là những thứ không thể xách tay lên máy bay. Tuy nhiên, cũng có vài món lạ và sốc mà bạn vẫn mang được lên máy bay, theo AOL ngày 17.4.

Kim đan len

Hành khách vẫn có thể mang những chiếc kim đan len lên máy bay – Ảnh: Shutterstock

Mặc dù kim đan cũng được làm từ kim loại nhưng bạn vẫn có thể mang chúng lên máy bay. Vì vậy, trong suốt chuyến bay, bạn có thể đan móc để đốt thời gian.

Bánh cưới

Mang chiếc bánh cưới tuyệt đẹp trên chuyến bay không phải là cách bảo quản nó tốt nhất. Tuy nhiên, nếu có thể cất bánh vừa vào tủ phía trên chỗ ngồi, bạn vẫn mang được món quà đặc biệt này theo.

Gạc hươu, nai

Cục An ninh Giao thông vận tải Mỹ cho phép khách du lịch mang gạc hươu, nai qua an ninh sân bay. Hầu hết các sân bay sẽ tính một khoản phí nhỏ và yêu cầu gạc phải được làm sạch và bao bọc hộp sọ kỹ.

Hộp quẹt

Nếu có thói quen hút thuốc, bạn vẫn có thể mang theo hộp quẹt lên máy bay. Bạn có thể đặt nó trong một chiếc túi nhựa có khóa kéo trong hành lý xách tay sau khi qua máy quét.

Chim ưng

Những món đồ 'độc' có thể mang lên máy bay Nếu mang theo hai chú chim, bạn sẽ phải mua thêm một vé – Ảnh: Shutterstock

Trong khi hầu hết các hãng hàng không không chấp nhận vận chuyển thú cưng thì Etihad Airways lại đồng ý cho bạn mang theo những chú chim. Lên máy bay, bạn có thể cho “chim cưng” đậu trên đùi. Tuy nhiên, nếu phải mang đến hai chú chim ưng thì bạn phải mua một vé hạng sang cho con còn lại.