Meghan không họp gia đình với Nữ hoàng Anh

Meghan không gọi điện tới cuộc họp do Nữ hoàng Elizabeth chủ trì để bàn việc vợ chồng cô rút khỏi hoàng gia vì cho rằng “không cần thiết”.

Ban đầu, Công nương Meghan dự kiến tham gia cuộc thảo luận với Nữ hoàng Anh, Thái tử Charles, Hoàng tử William và chồng là Hoàng tử Harry qua điện thoại từ Canada. Tuy nhiên, Công nương xứ Sussex cuối cùng quyết định rằng cô không nhất thiết phải góp mặt, nguồn tin giấu tên từ hoàng gia hôm nay tiết lộ.

“Cuối cùng, vợ chồng nhà Sussex quyết định rằng Công nương không cần thiết phải tham dự vào cuộc họp”, nguồn tin nói. Có vẻ như Meghan hài lòng với việc để Harry thay mình trao đổi mặt đối mặt với các thành viên hoàng gia Anh về nguyện vọng của hai vợ chồng mà cô không cần phải ra mặt.

Công nương Meghan (thứ ba từ phải) cùng các thành viên Hoàng gia Anh tại Điện Buckingham hồi tháng 7/2018. Ảnh: AFP.

Công nương Meghan (thứ ba từ phải sang) cùng các thành viên Hoàng gia Anh tại Điện Buckingham hồi tháng 7/2018. Ảnh: AFP.

Cuộc họp được tổ chức tại Sandringham, khu nhà riêng của Nữ hoàng Elizabeth II tại Norfolk, cách thủ đô London hơn 160 km về phía bắc. Trong khi đó, Meghan đang ở Canada cùng con trai Archie. Đây là lần đầu tiên Hoàng gia Anh trực tiếp gặp Harry sau khi vợ chồng anh thông báo rút lui và muốn độc lập tài chính. 

Trong thông báo đưa ra sau cuộc họp, Nữ hoàng Anh cho biết hoàng gia vẫn muốn Harry và Meghan giữ vai trò thành viên cấp cao toàn thời gian hơn, nhưng họ “tôn trọng và thấu hiểu” nguyện vọng sống độc lập của cặp vợ chồng. 

Nữ hoàng đã chấp thuận “giai đoạn chuyển tiếp” để vợ chồng Hoàng tử Harry rút khỏi hoàng gia, sống ở cả Anh và Canada, nhưng phải giải quyết “những vấn đề phức tạp”. Thông báo nói thêm rằng chi tiết về vai trò mới của Công tước và Công nương xứ Sussex đang được thảo luận. 

Ánh Ngọc (Theo CNN)

Credit: Source link